6 Rối loạn dương vật: Các triệu chứng và Khi nào Đi khám Bác sĩ

Khi có vấn đề gì xảy ra với dương vật của bạn , nó có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Một số tình trạng phổ biến nhất ảnh hưởng đến dương vật là:

 • Priapism: Rối loạn cương dương – thường gây đau đớn kéo dài hơn 4 giờ
 • Bệnh Peyronie, tình trạng hình thành mảng bám hoặc cục cứng ở dương vật và khiến dương vật bị cong hoặc cong
 • Balanitis, một chứng viêm hoặc nhiễm trùng ở đầu dương vật
 • Hẹp bao quy đầu, tình trạng bao quy đầu của dương vật bị bó chặt đến mức không thể kéo ra khỏi đầu dương vật
 • Chứng hẹp bao quy đầu, xảy ra khi bao quy đầu, một khi đã rút lại, sẽ bị mắc kẹt phía sau quy đầu và không thể trở lại vị trí tự nhiên của nó. Đây là một cấp cứu y tế có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị.
 • Ung thư dương vật, một loại ung thư hiếm gặp bắt đầu từ các tế bào da của dương vật

Trong nhiều trường hợp, có những phương pháp điều trị. Một số điều kiện thậm chí có thể được ngăn ngừa bằng vệ sinh tốt. Vì một số tình trạng này là trường hợp khẩn cấp y tế, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng và phải làm gì nếu chúng xảy ra với bạn.

Khi nào bạn nên gọi bác sĩ

Kiểm tra với bác sĩ tại cơ sở uy tín nếu bạn có các triệu chứng sau:

 • Đau, sưng hoặc đau ở dương vật của bạn
 • Tiết dịch bất thường
 • Ngứa phát ban , mụn nước , vết loét, hoặc mụn đỏ nhỏ
 • Máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch của bạn
 • Sự cương cứng kéo dài trong 4 giờ hoặc lâu hơn
 • Bao quy đầu quá chặt không thể di chuyển

Khi bạn gặp một trong những vấn đề trên tôi cá rằng sẽ rất khó để có thể vượt qua, hay có thể bình thường trong mối quan hệ vợ chồng.

Khi điều này xảy ra, các cặp vợ chồng tách nhau ra – họ quen với việc trở mình mỗi đêm và nằm nghiêng trên giường. Vậy làm thế nào để bạn vượt qua khó khăn này? Đây là một số cách bạn có thể thử:

Quan sát cơ thể

Cơ thể là các bộ phận hiện hữu có thể quan sát và lắng nghe. Yếu mạnh ở đâu chỉ cần cảm nhận cơ thể sẽ trả lời. Việc đầu tiên bạn cần chăm sóc nó là chú ý lắng nghe và khám sức khỏe định kỳ.

Lập kế hoạch

Một vấn đề quan trọng là lập kế hoạch. Một số người thấy rằng nếu họ thường xuyên sắp xếp thời gian cho nhau trong thời gian quan hệ tình dục là một khả năng (nhưng không phải là bắt buộc), họ sẽ nhận ra mình đang thiếu gì và quay trở lại với nó. Nghe có vẻ quá dễ dàng nhưng đối với một số cặp đôi thì đây chính là câu trả lời.

Khởi đầu

Những người khác gặp khó khăn khi bắt đầu mọi thứ. Họ cảm thấy lo lắng khi chuyển từ trạng thái vô cảm sang trạng thái tình dục. Một khi họ làm như vậy, họ vẫn ổn và họ tự hỏi, “Tại sao điều này lại khó đến vậy? Tại sao chúng ta không làm điều này thường xuyên hơn?”

Nếu đó là vấn đề, thì hãy xem cách quan hệ tình dục mà bạn đã bắt đầu. Nó luôn có thể đoán trước được? Có phải cùng một người luôn luôn khởi xướng nó?

Vị trí

Quan hệ tình dục luôn diễn ra ở cùng một nơi? Để mọi thứ thay đổi, cả hai người cần phải đồng ý rằng họ muốn quan hệ tình dục nhiều hơn và phải sẵn sàng xem xét các cách làm khác.

Điều này đặc biệt đúng nếu một người thực hiện hầu hết việc bắt đầu.

Libido

Đảm bảo bạn loại trừ một vấn đề y tế. Đối với một số nam giới, đó có thể là hormone sinh dục thấp ( testosterone ) hoặc rối loạn cương dương . Lo lắng về hiệu suất cũng có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng của đàn ông và giảm ham muốn.

Đối với phụ nữ, giải pháp cho ham muốn tình dục thấp phức tạp hơn. Mặc dù hormone sinh dục của phụ nữ có thể là nguyên nhân, nhưng cô ấy có thể có mức testosterone tự do cao, bình thường hoặc thấp – điều này không nhất thiết phản ánh bản chất ham muốn tình dục của cô ấy .

Một số phụ nữ đã thử liệu pháp testosterone, phương pháp này có tác dụng với nhiều người nhưng không phải tất cả. Hãy hỏi bác sĩ về các lựa chọn, bao gồm các phương pháp điều trị nội tiết tố có thể làm tăng ham muốn của bạn, các loại thuốc như thuốc viên hoặc gel bôi ngoài da giúp tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục hoặc các thiết bị giúp tăng cường ham muốn.

Vậy khi nào cần gặp bác sĩ?

 • Khi lắng nghe thấy cơ thể có vấn đề
 • Khi tình cảm vợ chồng ảnh hưởng tiêu cực bởi sự đáp ứng tình dục thiếu hụt
 • Hay khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, hãy gặp bác sĩ để chắc rằng điều đó là sự thật