HẬU QUẢ NGUY HIỂM CỦA YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Yếu sinh lý là bệnh lý “khó nói” chỉ tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng được trong một thời gian ngắn. Hậu quả nguy hiểm của yếu sinh lý ở nam giới không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh, mà còn có thể gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình nếu không được chữa trị kịp thời.

1. Yếu sinh lý làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Theo tính toán của các nhà khoa học, trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “giao ban” khoảng 2.450 lần. Đó chính là hàng ngàn cơ hội để tăng cường sự gắn bó lứa đôi. Có thể nói trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình dục cũng đóng vai trò không thể thiếu.

HẬU QUẢ NGUY HIỂM CỦA YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI gây tan vỡ hôn nhân
Yếu sinh lý làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Tuy nhiên ở những nam giới yếu sinh lý thường xuyên phải đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ hoặc suy giảm ham muốn tình dục. Điều này dẫn đến người chồng không thể đáp ứng được nhu cầu của vợ, làm họ cảm thấy vô cùng hụt hẫng sau những lần ân ái. Nhiều lần đôi bên không thể thỏa mãn khiến cho mối quan hệ vợ chồng ngày càng rạn nứt và nhanh chóng đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Có thể nói đây là hậu quả nguy hiểm nhất của yếu sinh lý ở nam giới.

2. Yếu sinh lý làm nam giới mất tự tin

Hậu quả nguy hiểm của yếu sinh lý tiếp theo đó là khiến nam giới cảm thấy mất tự tin, mặc cảm trong cuộc sống và sinh hoạt tình dục với bạn tình. Bị đeo bám tâm lý nặng nề, luôn luôn lo lắng không thỏa mãn được bạn tình, nam giới càng dễ đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm. Điều này trở thành một vòng tròn luẩn quẩn khiến nam giới càng ngại tiếp xúc, gần gũi đối tác dẫn đến nguy cơ trầm cảm cao,…

Hậu quả nguy hiểm của yếu sinh lý ở nam giới gây mặc cảm với bạn tình
Yếu sinh lý khiến nam giới mặc cảm với bạn tình

3. Yếu sinh lý gây chứng liệt dương

Liệt dương là nỗi ám ảnh với tất cả nam giới khi mắc chứng yếu sinh lý nếu không được chữa trị kịp thời. 

  • Liệt dương tạm thời: Còn gọi là rối loạn cương dương, nghĩa là chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn trong một thời gian ngắn. Giai đoạn này, nam giới gặp khó khăn trong việc làm dương vật cương cứng. Họ có thể mất khá nhiều thời gian để cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian không được lâu.
  • Liệt dương vĩnh viễn: Dương vật của nam giới không thể cương cứng hoặc cương cứng một cách yếu ớt. Với tình trạng này, việc quan hệ sẽ rất khó khăn và không được trọn vẹn
Hậu quả nguy hiểm của yếu sinh lý ở nam giới gây liệt dương
Yếu sinh lý có thể gây liệt dương ở nam giới

Trước những hậu quả nguy hiểm nhất của yếu sinh lý ở nam giới, các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo rằng: “Để căn bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục và sức khỏe của chúng ta, ngay khi có những biểu hiện của yếu sinh lý như dương vật không thể cương cứng được, mất khả năng đi vào âm đạo trong khi giao hợp, dương vật bị mềm trước khi xuất tinh, cảm giác đau rát trong khi quan hệ tình dục… hay tới ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.