Thuốc kích dục qua các thời đại

Những gì bạn “ăn” có thể khiến bạn “có tâm trạng” không? Những cặp tình nhân chắc chắn đã nấu những món khai vị kích thích tình dục trong hàng nghìn năm. Nhưng có cái nào trong số chúng thực sự hiệu quả không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng hàu là một loại thuốc kích thích tình dục – nhưng còn cỏ cari, khoai tây, thịt da và não chim sẻ thì sao? Những thứ này cũng từng được coi là thuốc kích dục. Hầu hết mọi thứ có thể ăn được, vào lúc này hay lúc khác.

Các công thức kích thích tình dục đã được nấu nướng trên khắp thế giới trong nhiều thiên niên kỷ. Ở châu Âu, cho đến thế kỷ thứ mười tám, nhiều công thức nấu ăn dựa trên lý thuyết của bác sĩ người La Mã Galen, người đã viết rằng thực phẩm có tác dụng kích thích tình dục nếu chúng “ấm và ẩm” và cũng “có gió”, nghĩa là chúng tạo ra đầy hơi . Các loại gia vị, chủ yếu là cỏ cari hay hạt tiêu, rất quan trọng trong công thức kích thích tình dục. Và bởi vì chúng được cho là có những phẩm chất này, cà rốt, măng tây, hồi, mù tạt, cây tầm ma và đậu ngọt thường được coi là thuốc kích thích tình dục.

Thuốc kích dục, như chúng ta sử dụng thuật ngữ ngày nay, là thứ khơi gợi sự ham muốn. Nó thường không có nghĩa là để chữa bệnh liệt dương hoặc vô sinh , những vấn đề hiện được xử lý bởi các lĩnh vực y học riêng biệt. Nhưng cho đến gần đây có rất ít sự phân biệt giữa ham muốn tình dục và chức năng. Bất kỳ sự thiếu ham muốn, sức mạnh hoặc khả năng sinh sản nào cũng sẽ có một phương pháp chữa trị chung trong thuốc kích dục. Tôi nghĩ rằng một “cơn gió” – hay như một nhà văn thế kỷ 16 đã nói, một “sức mạnh không thể hiểu được” – đã thổi phồng dương vật để gây ra sự cương cứng, vì vậy bất cứ thứ gì khiến bạn có khí cũng sẽ khiến bạn cương cứng.

Mua Hàu Tại Vũng Tàu Tươi Ngon - Hải Sản Vũng Tàu

Lý thuyết của tôi không phải là cơ sở duy nhất để pha chế thuốc kích dục. Rễ cây bìm bịp được dùng làm thuốc kích thích tình dục và chữa vô sinh nữ vì rễ cây tam thất được cho là giống đùi của phụ nữ. Điều này dựa trên một triết lý bí ẩn được gọi là “học thuyết về chữ ký”. Hàu có thể được biết đến như một loại thuốc kích thích tình dục chỉ vì chúng giống với bộ phận sinh dục nữ. Rất ít văn bản y học cũ liệt kê hàu như một loại thuốc kích thích tình dục, mặc dù những ám chỉ văn học về công dụng đó rất phong phú.

Các bộ phận của da sừng, một loại thằn lằn, được cho là thuốc kích thích tình dục trong nhiều thế kỷ. Thật khó để nói chính xác lý do tại sao, nhưng ba tác giả cổ đại khác nhau đưa ra tuyên bố. Cỏ cari, cả cỏ Cari và Cari, từng được biết đến như một loại thuốc kích thích tình dục ở châu Âu, có lẽ vì chúng là một món ngon hiếm có khi lần đầu tiên được cấy ghép từ châu Mỹ.

Chim Sẻ】 Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu, Bay Vào Nhà Có Điềm Gì

Một số loại thuốc kích dục đến từ thần thoại. Aphrodite, nữ thần tình yêu của người Hy Lạp (tất nhiên, từ tên của nó, “thuốc kích dục” có nguồn gốc từ) được cho là đã giữ chim sẻ thiêng liêng. Chúng ta nghĩ thỏ là loài vật lăng nhăng, vì thế thỏ Playboy và một số câu nói dâm dục nhất định, những người Hy Lạp cổ đại cho rằng chim sẻ đặc biệt dâm dục. Vì có mối liên hệ với Aphrodite, người châu Âu có xu hướng ăn chim sẻ, đặc biệt là não của chúng, làm thuốc kích thích tình dục.

Tôi cho rằng thực phẩm kích thích tình dục phải tạo ra “tinh thần sống còn” và cung cấp dinh dưỡng tốt . Vì vậy, thịt, được coi là thức ăn ngon nhất, là một loại thuốc kích thích tình dục. Uống rượu vang tạo ra “tinh thần sống còn.”

Rượu vang, Ruồi Tây Ban Nha và Ngươi

Rượu là một trong những thứ duy nhất được biết đến trong nhiều thời đại như một loại thuốc kích thích tình dục có tác dụng thực sự đối với ham muốn tình dục. Một chút rượu có thể làm tan đi những ức chế và giúp bạn phấn chấn hơn, nhưng việc uống quá nhiều được cho là có tác dụng ngược lại đối với hiệu suất làm việc, bây giờ cũng như ở thời của Shakespeare. (“Nó làm tăng ham muốn nhưng nó làm mất đi hiệu suất” đến từ Macbeth. )

Cà phê là một loại cà phê cũ khác, và đôi khi nó vẫn được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Paola Sandroni, MD, một nhà thần kinh học tại Mayo Clinic, cho biết: “Mỗi khi bạn bị kích thích, bạn sẽ có tác dụng ức chế. Cô đã xem xét các bằng chứng khoa học tồn tại trên nhiều loại thuốc được cho là kích thích tình dục và công bố phát hiện của mình trên tạp chí Clinical Autonomic Research .

12 sự thật cực kỳ ít người biết về rượu vang

Nhưng gọi cà phê hay bất cứ thứ gì có chứa cafein là chất kích thích tình dục sẽ gây hiểu lầm. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng hiệu ứng tổng quát hơn nhiều. Tương tự như vậy, cocaine và amphetamine có vẻ là thuốc kích dục vì chúng kích thích hệ thần kinh trung ương , nhưng chúng không có tác dụng cụ thể nào đối với ham muốn tình dục.

Sandroni/Saponin cũng đã xem xét các nghiên cứu về long diên hương và cỏ cari, lấy từ ruột của cá voi và được sử dụng trong nước hoa. Một số người coi long diên hương là một chất kích thích tình dục và có bằng chứng chứng minh quan điểm này. Trong các nghiên cứu trên động vật, nó làm tăng nồng độ testosterone trong máu , chất cần thiết cho ham muốn tình dục của nam giới , và được cho là cũng đóng một vai trò trong ham muốn tình dục của phụ nữ .

CÁCH LÀM SÚP CÀ RI KHOAI LANG | TasteShare - YouTube

Bên cạnh hàu, loại thuốc kích dục được biết đến nhiều nhất là truyện ngụ ngôn “Con ruồi Tây Ban Nha”. Nó không chỉ là một huyền thoại. Thành phần hoạt chất của nó là cantharidin, được tìm thấy trong bọ phồng rộp . Cantharidin gây kích ứng màng sinh dục, và vì vậy nó được cho là có tác dụng kích thích. Nó cũng gây chết người, gây trục trặc thận hoặc xuất huyết đường tiêu hóa ở những người ăn quá nhiều. Chỉ cần tìm kiếm nhanh trên Internet là có thể tìm được một số thứ để bán. Sandroni nói rằng cô ấy “kinh hoàng” khi thấy nó dễ mua như thế nào.

Sau đó, có “Viagra thảo dược” được đưa vào các email spam. Đây là vỏ cây yohimbe . Một số tuyên bố sai rằng arginine , một axit amin trong yohimbe , có thể phục hồi chức năng cương dương và hoạt động như một loại thuốc kích thích tình dục. Cynthia Finley, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Johns Hopkins, cho biết: “Điều may mắn duy nhất có thể cứu vãn là arginine với số lượng lớn không gây hại”.

Yohimbe là gì? Lợi ích, công dụng và những lưu ý khi sử dụng | Blog

Trong tác phẩm Nghệ thuật tình yêu, sau khi cho một giọt thuốc kích thích tình dục, “Không cần kê đơn cho nàng thơ của tôi nữa, cũng không cần thuốc men / Sắc đẹp và tuổi trẻ không cần khiêu khích.” Tương tự như vậy, Finley nói rằng cô ấy nghĩ rằng loại thuốc kích thích tình dục thực sự duy nhất là sức khỏe tốt đạt được nhờ một chế độ ăn uống cân bằng – điều này không khác những gì St. Thomas Aquinas đã nói 800 năm trước.